Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016

Phòng Ngừa Bệnh Tiểu Đường Từ Thức Ăn Hàng Ngày

Trong xã hội hiện nay bệnh tiểu đường là căn bệnh hay gặp, bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của bệnh nhân. Bệnh tiểu đường nếu không được điều trị kịp thời, lâu ngày sẽ sinh ra nhiều biến chứng nguy kịch dẫn tới tử vong. Hiện tại bệnh tiểu đường chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn, mà chỉ có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của bệnh. Ngoài việc sử dụng thuốc, chế độ tập luyện hợp lý, người mắc bệnh đái đường còn cần chú ý đặc biệt đến chế độ ăn uống.
Thực phẩm hàng ngày có vai trò quan trọng trong điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường(minh họa)
Việc ngăn ngừa và điều trị bệnh tiểu đường ngoài dùng thuốc và tập thể thao, thì các thực phẩm hàng ngày cũng trợ giúp rất tốt trong việc phòng chữa bệnh. Sau đây là một số loại thực phẩm mà người bệnh tiểu đường nên thường xuyên dùng.
Trà xanh
Kết quả nghiên cứu cho thấy trà xanh giúp điều hòa lượng đường trong máu, vì vậy có thể ngăn ngừa hay làm giảm bệnh tiểu đường. Thường xuyên uống trà xanh sẽ giúp đốt cháy mỡ trong cơ thể rất hiệu quả.
Trà xanh còn có tác dụng tiêu đốt mỡ bụng. Nghiên cứu của một trường đại học cho biết EGCG trong trà xanh kích thích các gen đốt cháy mỡ bụng và tăng tốc độ giảm cân tới 75%. Vì vậy, trà xanh rất tốt nhất là với người béo phì, giúp giảm cân phòng bệnh tiểu đường hiệu quả.
Nước giấm
Nước giấm có tác dụng điều hòa lượng đường huyết giúp phòng ngừa đái tháo đường. Trước mỗi bữa ăn, uống 2 thìa giấm sẽ giúp giảm lượng đường trong máu người bệnh tiểu đường tới 25%. Đặc biệt giấm táo giảm tới 30% lượng đường trong máu.
Ngoài ra, trong giấm có chứa các vitamin, axit amin và axit hữu cơ, canxi và kali giúp điều hòa huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch như đột quỵ, tai biến mạch máu não
Bột quế
Kết quả từ nhiều nghiên cứu cho thấy bột quế giúp cải thiện mức độ nhạy cảm insulin và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Khi mức insulin được cải thiện kéo theo cân nặng và bệnh tim mạch sẽ được kiểm soát. Mỗi ngày sử dụng ¼ thìa bột quê giúp tăng phản xạ insulin, giảm viêm sưng ở phụ nữ, giảm lượng đường trong cơ thể người bệnh.
Táo tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng táo là thực phẩm giúp phòng tránh bệnh tiểu đường rất hiệu quả, thực phẩm này có chứa nhiều quercetin. Cà chua, dâu tây và cá loại rau lá xanh cũng chứa nhiều quercetin giúp giảm mắc bệnh tiểu đường.
Tỏi
Tỏi được coi là thực phẩm lành và tốt trong việc phòng ngừa bệnh tiểu đường. Tỏi giúp hạ thấp lượng đường và tăng insulin trong máu. Thường xuyên ăn tỏi trảnh bệnh tiểu đường, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều tỏi vì dễ sinh bệnh khác.
=> Bonidiabet giúp ngăn ngừa biến chứng tiểu đường bạn biết chưa.
Cam
Cam là nguồn thực phẩm giúp hạn chế mắc tiểu đường vì cam có chứa nhiều vitamin C và các chất chống ôxy hoá, nên bệnh nhân tiểu đường có thể dùng cam để ăn vặt hàng ngày và thường xuyên.
Những thực phẩm trên đây không chỉ giúp bạn ngăn ngừa hiệu quả bệnh tiểu đường mà đối với những người mắc bệnh tiểu đường vẫn có thể sử dụng các loại thực phẩm này để hỗ trợ trong việc điều trị bệnh tiểu đường. Ngăn ngừa sự phát triển của bệnh một cách hiệu quả nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét