Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

Lựa Chọn Thức Ăn Thông Minh Cho Người Mắc Đái Tháo Đường

Để kiềm chế sự hấp thụ đường vào cơ thể, bạn hãy là người thông thái trong lựa chọn thức ăn. Những loại thực phẩm tốt, giàu chất xơ và chất chống oxy hóa, các loại vitamin cùng khoáng chất sẽ tốt cho sức khỏe nhất là với người bệnh mắc bệnh đái tháo đường. Như chúng ta đã biết bệnh tiểu đường là chứng bệnh mạn tính, không thể chữa khỏi được hoàn toàn, ngoài điều trị bằng thuốc và tập luyện thể thao, người bệnh cần chú ý đến các loại thực phẩm tiêu thụ hàng ngày. Dưới đây là những lựa chọn thực phẩm hữu ích với bệnh nhân tiểu đường, chúng ta cùng tham khảo nhe:
Các loại rau củ quả tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, một lựa chọn thông minh (minh họa)
Các loại họ đậu.
Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Canada đã công bố. Khi thực hiện chế độ ăn uống gồm nhiều loại đậu, đỗ có thể giúp chúng ta kiểm soát chỉ số đường huyết hữu hiệu cũng như giảm thiểu yếu tố mắc các bệnh về tim mạch và tai biến mạch máu não ở người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
Lúa mạch.
Lúa mạch được coi là một lựa chọn tốt cho sức khỏe. Trong lúa mạch chứa bao gồm cả chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, thực phẩm này rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường, giúp làm giảm thiểu tới 70% sự tăng đường trong máu sau bữa ăn.
Măng tây.
Theo kết quả nghiên cứu được đang tải trên Daily Mail gần đây, măng tây có khả năng giữ lượng đường huyết ở mức kiểm soát được và tăng cường sản xuất insulin giúp cơ thể hấp thụ glucose.
Cà rốt.
Trong khi các loại đường có trong các thực phẩm khác dễ dàng chuyển hóa thành đường hấp thụ vào máu nhanh chóng, thì đường trong cà rốt lại chuyển hóa một cách chậm chạp. Vì thế cà rốt được cho là rất tốt với người bệnh tiểu đường nó cung cấp beta-carotene giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường và kiềm soát đường máu tốt hơn.
Sữa.
Sữa và các chế phẩm từ sữa có sự kết hợp của carbohydrates và protein giúp kiểm soát bệnh tiểu đường tuýp 2. Một lựa chọn tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường sử dụng mỗi ngày 2 khẩu phần sữa trong chế độ ăn uống hàng ngày. Tuy vậy sữa cho người bệnh tiểu đường cần được tách hoặc chứa ít chất béo.
=> Bạn quan tâm tới bệnh Thiểu năng tuần hoàn não
Hạt lanh.
Thành phần hạt lanh chứa nhiều protein, chất xơ và chất béo tốt tương tự trong cá. Hạt lanh cũng chứa nhiều magie giúp kiểm soát đường huyết tốt vì magie giúp các tế bào sử dụng insulin.
Rau.
Các loại rau quả như đậu Hà Lan, bông cải xanh, rau bina... có chứa nhiều chất xơ và các vitamin, là loại thực phẩm tốt cho người bệnh tiểu đường
Bông cải xanh rất giàu chất xơ, crom và chất chống oxy hóa. Thành phần crom trong bông cải xanh có tác dụng quan trọng kiểm soát đường huyết. Người bệnh tiểu đường có thể dùng bông cải xanh nấu súp, món mì ống và thịt hầm hoặc xào tỏi.
Trái cây.
Một lựa chọn thực phẩm thông minh nữa cho người bệnh tiểu đường đó là các loại trái cây ít ngọt, trái cây chứa nhiều chất xơ và các vitamin, các loại trái cây tốt như đu đủ, táo, cam, ổi… Táo được khuyến khích dùng cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.
Các loại hạt
Các loại hạt các có chất béo lành mạnh chống lại bệnh tim. Những chất béo này thậm chí còn được chứng minh là giúp làm giảm sự đề kháng insulin và làm cho lượng đường trong máu dễ dàng hơn để kiểm soát. Các loại hạt cũng là một trong những nguồn vitamin E, chất chống oxy hoá bảo vệ các tế bào. Các loại hạt rất giàu chất xơ và magiê có thể giúp điều hoà đường trong máu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét