Thứ Hai, 11 tháng 7, 2016

Dễ Mắc Bệnh Đái Tháo Đường Khi Ăn Quá Nhiều Thịt Đỏ

Trong những bữa ăn của gia đình, các bà nội trợ hay ưu tiên các loại thực phẩm có chứa nhiều Protein, sắt, kẽm và giàu hàm lượng dưỡng chất khác như các loại thịt màu đỏ như thịt bò, thịt heo, thịt bê, thịt cừu… thường được ưu tiên lựa chọn. Tuy thế bên cạnh những lợi ích giúp cho sức khỏe và giá trị dinh dưỡng cao, việc tiêu thụ quá nhiều các loại thịt màu đỏ mà nhất là các loại thịt đã được chế biến như thịt xông khói, xúc xích, thịt lên men… sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh tim mạch và đặc biệt là đái tháo đường tuýp 2… Quay bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cơ chế sinh bệnh của thịt đỏ với người bệnh đái tháo đường.
Ăn quá nhiều thịt đỏ sẽ tăng cao nguy cơ mắc bệnh tiểu đường (minh họa)
Theo các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc kiểm tra thực nghiệm về mối liên hệ giữa thịt đỏ với bệnh đái đường, dựa trên tần suất tiêu thụ các loại thịt màu đỏ từ một số đối tượng. Kết quả cho thấy trong số những người liên tục ăn 100g thịt đỏ mỗi ngày thì có tới 20% trường hợp bị bệnh đái tháo đường tuýp 2 về sau này. Trong khi đó ở những người dù chỉ ăn ½ lượng thịt đỏ trên, nhưng đã được chế biến như thịt lợn muối, xúc xích thì có tới 51% số người có nguy cơ bị bệnh tiểu đường tuýp 2 về sau. Như vậy, những loại thịt màu đỏ đã qua chế biến nhiều thì nguy cơ sinh bệnh càng tăng cao.
=> Dùng Bonidiabet giúp ổn thỏa đường máu bạn nhé.
Theo các nhà nghiên cứu đối với thịt đỏ đã được chế biến cho biết, chất bảo quản thực phẩm có chứa một hàm lượng cao nitrate, nitrate có khả năng làm tăng nguy cơ đề kháng với insulin. Tiền đái tháo đường hay xảy ra khi các tế bào cơ thể trở nên đề kháng với tác dụng của insulin. Hơn thế, trong thịt đỏ còn chứa rất cao hàm lượng sắt, vì thế khi kết hợp với lượng sắt dự trữ trong cơ thể đã làm tăng yếu tố sinh bệnh tiểu đường tuýp 2.
Theo kết quả từ các cuộc nghiên cứu đã tiến hành, chúng ta nhìn thấy rằng không phải tất cả các loại thức ăn giàu dinh dưỡng thì chúng ta ăn nhiều sẽ tốt, mà việc ăn uống ở mức phù hợp và cân bằng mới là tốt cho sức khỏe bản thân. Khi sinh bệnh rồi sẽ ảnh hưởng không ít đến sức khỏe cũng như đời sống tinh thân của bản thân, hơn thế ngày nay việc chữa trị bệnh tiểu đường còn gặp rất nhiều khó khăn và người bệnh sẽ phải chung sống suốt đời với bệnh tiểu đường. Chính vì thế việc phòng tránh bệnh là rất cần thiết, chúng ta có thể phòng tránh nguy cơ sinh beenhjj tiểu đường từ thịt đỏ bằng cách hạn chế và thay thế thịt đỏ bằng những thực phẩm giàu giàu dinh dưỡng khác như thịt gia cầm, cá, trứng, sữa, nguc cốc nguyên cám, rau củ quả… kết hợp với chế độ tập luyện thể thao và thực hiện lối sống lành mạnh của bản thân.
=> Tránh gặp phải Tai biến mạch máu não do biến chứng tiểu đường bạn nhé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét