Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Các Loại Quả Tốt Cho Người Bị Bệnh Tiểu Đường

Như chúng ta đã biết, bệnh tiểu đường là chứng bệnh mạn tính, không thể chữa khỏi hoàn toàn được. Người bệnh đái tháo đường chỉ có cách học chung sống hòa bình với bệnh tiểu đường, để thực hiện được điều này, ngoài dùng thuốc người bệnh tiểu đường cần chú ý tới việc ăn uống, luyện tập thể thao, kiểm soát đường huyết tốt… tuy nhiên đái tháo đường lâu ngày, đường huyết tăng cao rất dễ mắc các biến chứng nguy hiểm về tim mạch, thận, mắt…


Trong chế độ ăn uống, người bị đái tháo đường không phải ăn loại quả nào cũng tốt, do hàm lượng đường trong trái cây có tộng xấu tới sức khỏe người bệnh. Dưới đây là những loại quả tốt, người bị bệnh tiểu đường nên dùng thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe.
các loại quả tốt cho người bệnh tiểu đường
Các loại quả tốt cho người bệnh tiểu đường (minh họa)

Bưởi đỏ

Bưởi đỏ là loại quả rất lành mạnh cho người bệnh tiểu đường lựa chọn. Mỗi ngày, người bị đái tháo đường có thể dùng một nửa trái bưởi đỏ rất có lợi cho cơ thể.

Quả mâm xôi, quả việt quất

Quả mâm xôi, quả việt quất là 2 loại quả có chứa nhiều chất oxy hóa, ngoài ra nó cũng có nhiều chất xơ, hàm lượng tinh bột thấp và kèm nhiều loại vitamin khác nhau chúng rất phù hợp với người bị đái tháo đường.

Dưa hấu

Trong dưa hấu rất giàu vitamin B và C, cũng như kali, beta-carotene và lycopene thấp nên rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, người đái tháo đường cũng chỉ nên dùng với lượng vừa phải.

Anh đào

Quả Anh đào có chứa nhiều chất chống oxy hóa, cùng với hydrat-cacbon (loại phân tử đường trong trái cây) giữ ổn định mức đường huyết. Hàng ngày người đái tháo đường chỉ nên ăn 12 trái anh đào, không nên ăn quá nhiều.

Trái đào

Trái đào là một nguồn tốt cung cấp các loại vitamin A và C. Ngoài ra trái đào cũng giàu kali và chất xơ, chỉ số hàm lượng đường thấp nên rất tốt cho người bệnh tiểu đường dùng thường xuyên.

Quả mơ

Mơ có lượng đường thấp, giàu chất xơ và vitamin A. Quả mơ là một chọn lựa quá tuyệt vời cho người bệnh tiểu đường.

Quả táo

Trong quả táo có chứa nhiều chất oxy hóa giúp giảm lượng cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch, làm sạch hệ tiêu hóa. Táo cũng chứa nhiều chất bổ dưỡng giúp tiêu hóa chất béo ở trong cơ thể. Đây là loại quả rất tốt với bệnh nhân đái tháo đường.

Quả Kiwi

Quả Kiwi cung cấp chất xơ, kali và vitamin C, đồng thời kiwi có chứa hàm lượng tinh bột thấp rất cần cho người đái tháo đường hạ đường huyết trong máu.

Quả Lê

Quả lê có chứa nhiều chất xơ và kali, hàm lượng đường ít, người bệnh tiểu đường nên đưa trái lê vào chế độ ăn của mình.

Trái Cam

Cam được biết đến với liều lượng vitamin C cao, hàm lượng đường thấp và chứa chất kali. Cam cũng được cho là một trong các loại quả an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

Kết hợp thuốc hỗ trợ điều trị và ăn uống hợp lý, giúp người bệnh tiểu đường kiểm soát tốt hàm lượng đường huyết trong máu, giảm thiểu khả năng gây ra các biến chứng tiểu đường.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét